Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những món ăn kiểu Tàu dưới đây ở rất nhiều nhà hàng tại các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ. Nhưng trên thực tế, ít ai biết được rằng, bạn sẽ không thể tìm thấy chúng ở các nhà hàng tại Trung Quốc.
Người Trung Quốc không thường ăn phô mai và chắc chắn họ cũng không cho món này vào hoành thánh. Vì vậy, thứ duy nhất giúp hoành thánh cua chiên giòn mang âm hưởng Trung Quốc là lớp vỏ bánh.
Dù cách chế biến là theo kiểu Hồ Nam nhưng thực tế gà xào tương là do đầu bếp Trung Hoa tại New York sáng tạo ra.
Món bánh này thường xuất hiện trong các bộ phim Mỹ với các cảnh nhân vật đi ăn tại một nhà hàng Trung hoa. Tuy nhiên, món ăn kiểu Tàu này lại chưa bao giờ xuất hiện tại Trung Quốc.
Nguồn gốc của món ăn không phải từ Trung Quốc như nhiều người lầm tưởng. Được biết món xào thập cẩm này ra đời dưới bàn tay của một đầu bếp người Mỹ gốc Hoa.
Bông cải xanh là một loại thực vật có nguồn gốc châu Âu và rất khó trồng ở các nước có khí hậu nhiệt đới. Ở Trung Quốc, người ta thường làm món thịt bò xào cải ngồng.