Được trổ tài ẩm thực là đam mê của những ai yêu thích ẩm thực nói chung và đối với các đầu bếp đang công tác tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Thiên Sơn nói riêng. Hội thi “Đầu bếp sáng tạo 2019” diễn ra sáng 28/1 vừa qua chính là cơ hội tuyệt vời để các đầu bếp được thể hiện niềm đam mê đó.
Cuộc thi Đầu bếp sáng tạo là sự hội tụ đội ngũ nghệ nhân bếp từ các cơ sở thuộc công ty, bao gồm hệ thống trung tâm tiệc cưới và sự kiện Vạn Hoa, hệ thống nhà hàng Phố Biển và hệ thống nhà hàng Đệ Nhất. Bên cạnh đó, ban giám khảo cuộc thi là ban lãnh đạo công ty cùng nghệ nhân văn hóa nghệ thuật ẩm thực làng nghề Việt Nam – Đỗ Viết Lý.
Trong thời gian 120 phút, các cá nhân sẽ phải trải qua 02 phần thi bao gồm: phần thứ nhất tổ chức nấu món chính và món phụ; phần thứ hai là trình bày và thi thuyết trình.
Qua các phần thi, dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo các đầu bếp đã chế biến ra các món ăn với hương vị hấp dẫn, dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo đúng thể lệ mà hội thi đã đề ra.
Đặc biệt, các món ăn tại hội thi đã thể hiện được nhiều phong cách và màu sắc riêng của từng đội, nhằm khẳng định một xu hướng ẩm thực hiện đại với những giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đây không chỉ là cuộc thi mang tính chất nội bộ của công ty, xuất phát từ phong cách sáng tạo và chế biến món ăn từ các đầu bếp giàu kinh nghiệm, Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Thiên Sơn mong muốn phục vụ quý thực khách những món ăn sáng tạo, độc đáo xuất hiện trong các menu của hệ thống nhà hàng trực thuộc.
Ban giám khảo Hội thi đã thực hiện tính điểm các nội dung như thao tác, quy trình chế biến; mùi, hương vị; trạng thái, màu sắc; cách trình bày món ăn; tính sáng tạo; vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó lựa chọn ra những thí sinh sáng giá nhất trao danh hiệu “Đầu bếp sáng tạo”.
Hội thi là sân chơi bổ ích giúp các đoàn viên, hội viên chia sẻ những bí quyết về dinh dưỡng, kinh nghiệm nấu ăn, đồng thời cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên được gặp gỡ giao lưu, học hỏi trong quá trình chế biến nhiều món ăn phong phú, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các cán bộ nhân viên trong công ty.
Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao các hạng mục giải cho món chính, giải cho món phụ, món tráng miệng và giải tinh thần cho các đầu bếp tham dự Hội thi “Đầu bếp sáng tạo”.