Ẩm thực Trung Quốc đa dạng như văn hoá của họ. Phong cách nấu ăn, nguyên liệu, hương vị – tất cả đều khác nhau giữa các vùng. Vậy bữa ăn người Trung Quốc có những món ăn gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có cái nhìn khách quan về vấn đề này.
Với vai trò quan trọng của thực phẩm trong văn hoá Trung Quốc, không có gì ngạc nhiên khi người Trung Quốc đã phát triển truyền thống mạnh mẽ về kế hoạch bữa ăn. Hãy cùng Đệ Nhất tìm hiểu những món ăn người Trung Quốc thường dùng nhé!
Bánh bao
Với một lịch sử lâu dài của hơn 1.800 năm, bánh bao là một món ăn truyền thống phổ biến rộng rãi ở Bắc Trung Quốc, có hình dạng cố định trông giống như một phôi vàng. Bánh bao (饺子) bao gồm thịt băm nhỏ và rau củ được bọc trong một miếng da mỏng. Chúng có thể được nấu bằng cách đun sôi, hấp hoặc chiên. Bánh bao là một món ăn truyền thống được ăn vào đêm giao thừa của người Trung Quốc.
Mỳ
“Chow mein” (炒面) là phát âm tiếng Quảng Đông của các ký tự Trung Quốc ở trên, có nghĩa là mì xào chiên. Nói chung, món xào chiên này bao gồm mì, thịt (thường là thịt gà, thịt bò, tôm hoặc thịt lợn), hành tây và cần tây. Để chế biến món ăn này, cần phải nấu mì trong nước sôi trong một thời gian. Sau khi chúng trở nên mềm, sau đó chuyển sang bước xào.
Vịt quay Bắc Kinh
Được phát minh bởi người Hán ở nhà Minh, vịt quay Bắc Kinh là món ăn Hoàng gia. Chọn vịt chất lượng và quay bằng lửa. Vịt là chất béo nhưng không ngán. Thịt mềm được bao phủ bởi lớp da giòn và vàng. Thưởng thức vịt quay Bắc Kinh chắc chắn bạn sẽ rất ấn tượng, khó có thể quên được.
Cơm chiên
Bắt đầu từ năm 1972, theo thời gian, phương pháp nấu ăn cơm chiên phát triển hoàn hảo. Ngày nay, cơm chiên với trứng, khá phổ biến ở Trung Quốc. Với mùi thơm của hành tây thái nhỏ, hương vị phù hợp với tất cả mọi người, bữa ăn của người Trung Quốc không thể thiết món ăn cơm chiên này.
Lẩu
Bữa ăn của người Trung Quốc không thể thiếu lẩu. Lẩu (pinyin: huǒ guō) là một món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc ngày nay. Nó bắt nguồn từ phía bắc của đất nước, được chào đón cả hai phía nam và bắc Trung Quốc. Lẩu ở tỉnh Tứ Xuyên nổi tiếng với món canh cay đích thực, và lẩu ở phía bắc như Mông Cổ nổi tiếng về thịt cừu chất lượng. Nó cũng là một món ăn phổ biến trong các lễ hội tượng trưng cho một vận may may mắn và phát triển.
Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn nhận bữa ăn của người Trung Quốc. Còn chần chừ gì nữa mà không rủ hội cạ cứng tới ngay Đệ Nhất để thưởng thức những món ăn ngon của ẩm thực Trung Hoa ngay nhé.
#nhahangDeNhat #nhahangmonanTrungHoachuanvi #thucdonTrungHoaphongphudadang
———————————————-
HỆ THỐNG NHÀ HÀNG ĐỆ NHẤT
? 12 Tràng Thi, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
? 89 Lê Đức Thọ, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội
? Hotline: 0904.683.003 – 0938.978.888
? https://denhat.com.vn